Trước khi đi khám phụ khoa, cần nắm rõ vài lưu ý sau

Trước khi đi khám phụ khoa, cần nắm rõ vài lưu ý sau: Vì sao thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ sát ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có khả năng cao không chính xác....Như việc đi khám các bệnh khác, khám phụ khoa cũng có một số điều các chị em cần đặc biệt chú ý trước khi đi khám. Vì sao phải chú ý? Đơn giản là vì thực hiện tốt các chú ý này không những mang lại kết quả khám chính xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

(*) Nên đọc: Vì sao không ít chị em thấy lo sợ về khám phụ khoa

(*) Bạn nên biết: Vắn tắt về khảm sản phụ khoa

(*) Đọc thêm: Giới thiệu Các hạng mục khám sản phụ khoa

Note: Các chú ý ở bên dưới đây là dành cho các chị em đi khám sản phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt bất bình thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

chú ý 01: Không đi khám phụ khoa trong giai đoạn kinh nguyệt.

Nếu chị em nào đã hiểu về việc khám phụ khoa thì chắc cũng biết rõ quy trình khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào không biết có thể tìm kiếm bài viết về vấn đề này đã được mình publish vài tuần trước). Nên chị em cũng hiểu việc lý do tuyệt đối không nên đi khám trong khi còn kinh nguyệt.

Thêm nữa, thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể của chị em không thích hợp với việc thăm khám bởi giai đoạn này thế sẽ có nhiều dấu hiệu không giống bình thường ở dạng “nhất thời” làm khó xác định hoặc xác định sai các triệu chứng, làm lệch kết quả khám.

Thông thường, nếu đang trong giai đoạn kinh nguyệt, chị em nên đợi ít nhất là 3 ngày sau khi hết kinh nguyệt để có kết quả khám chính xác nhất.

Chú ý 02: Tránh quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

Vì sao thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ sát ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có khả năng cao không chính xác.

Lưu ý 03: Không được sử dụng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

Tuyệt đối Tránh dùng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Tại các chất kích thích này có tác động rất lớn đến cơ thể của chị em, gây ra tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Do đó, khi đi khám sẽ có kết quả sai lệch.

Chú ý 04: Không được sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

Điều này thì càng phải lưu ý bởi các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh tác động trực tiếp vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám sản phụ khoa thì khám âm đạo là quy trình quan trọng nhất, việc ảnh hưởng trực tiếp này không chỉ mang đến kết quả khám không chuẩn xác có khi sai lệch.

Lưu ý 05: Ăn mặc thoải mái, nên mặc váy.

Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải tiến hành bước khám trên bàn khám. Đây là giai đoạn khám cần thiết, không thể tránh khỏi. Do đó, mặc quần áo rộng rãi, nhất là các loại váy, sẽ dễ dàng hơn khi khám ở bước này.

Trên đây là 5 lưu ý dành cho các chị em nên thuộc lòng trước khi đi khám phụ khoa để có một ngày khám thuận lợi và chất lượng, không phí phạm thời gian và tiền bạc (Bởi khám phụ khoa không nhanh và tiền một lần khám cũng không rẻ)

Tham khảo thêm

Post a Comment

[blogger]

Author Name

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.