Vắn tắt về khảm sản phụ khoa

Vắn tắt về khảm sản phụ khoa: Trên thực tế khi đi khám, bỏ qua vài hạng mục thuộc vào dạng bắt buộc phải triển khai như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không cần thiết phải thực hiện đâu. Việc quyết định bạn có cần phải tiến hành hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn....Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các hình thức dịch vụ khám tổng quát khác. Nếu bạn chưa biết rõ thì hãy để tôi giải đáp cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi đúng, đây chẳng qua là tên gọi tắt hơn mà thôi, tên chính xác và hoàn chỉnh của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến chỗ này chắc nhiều bạn đã hiểu hiểu đôi chít về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật khá chi tiết về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

Tuy nhiên, để hiểu rõ chi tiết hơn thì mình xin được khái niệm về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở bộ phận sinh sản nhằm mục đích xác định hiện trạng sức khỏe của cô bé, xác định các biểu hiện bất thường để sớm triển khai điều trị kịp thời.

Cụ thể thì khám phụ khoa cần tiến hành khám lâm sàng phía ngoài cơ quan sinh dục và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và một vài phương thức xét nghiệm nữa tùy vào tình trạng khác biệt của mỗi chị em khi đi khám.

Có một sự hiểu lầm khá thú vị mà nhiều chị em hay hiểu lầm sau khi xem hết các hạng mục khám sản phụ khoa là phải làm full 100% những hạng mục đó khi khám. Điều này không chính xác đâu nhé.

Trên thực tế khi đi khám, bỏ qua vài hạng mục thuộc vào dạng bắt buộc phải triển khai như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không cần thiết phải thực hiện đâu. Việc quyết định bạn có cần phải tiến hành hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

Sau khi làm qua khám các hạng mục bắt buộc ở trên thì có nhiều khi bác sĩ khó xác định chuẩn để kết luận hiện trạng thì việc xét nghiệm là rất cần thiết. Vì tiến hành các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về tình trạng chính xác nhất của cơ quan sinh dục. Bởi vậy, khi cần thiết xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em khúc mắc nhất. Quan trọng tại đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không cao, bình quân dao động trong khoảng từ 100k – 300k tùy thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

Đầu to làm chi phí khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ nhắm đến để làm tiền các chị em nhất. Cho nên, trước lúc đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.
Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám sản phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều thứ để chia sẻ với các bạn nhưng do vài hạn chế nên bài viết này mình sẽ chỉ dừng lại ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết sắp tới. Hẹn gặp lại, See ya !!!

Tham khảo thêm

Post a Comment

[blogger]

Author Name

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.