Sơ lược về công cụ mỏ vịt trong khám phụ khoa

Sơ lược về công cụ mỏ vịt trong khám phụ khoa: 2. Công dụng của kẹp mỏ vịt là giúp các bác sĩ thuận tiện quan sát các bộ phận sinh sản như: tử cung, vùng kín, lấy mẫu xét nghiệm để từ đó đưa ra kết luận chuẩn về tình trạng bệnh của bạn....Nếu bạn là một người thường xuyên đi khám phụ khoa thì công cụ khám kẹp mỏ vịt chắc cũng chẳng xa lạ gì. Nhưng với những bạn chưa đi khám bao giờ thì đây là một trong những hung thủ tạo ra sự “sợ hãi” không cần thiết, làm các bạn do dự khi đi khám ở các bệnh viện hay phòng khám phụ khoa.

(*) Xem thêm: Giới thiệu Các hạng mục khám sản phụ khoa

(*) Mời xem thêm: Vắn tắt về khảm sản phụ khoa

Sự thực thì “hoang mang” với cái công cụ đó là việc… hết sức bình thường. Bởi dù sao với những bạn đi khám phụ khoa lần đầu tiên, các bạn chưa có kinh nghiệm hay kiến thức gì về việc đi khám. Những kiến thức mà các bạn ý có được đều là từ trên các trang mạng hay internet.

Mà các bạn hẳn cũng hiểu, những kiến thức trên internet khá là… hỗn loạn. Không tin bạn hãy mở máy tính hay điện thoại và lên Google search mấy cụm từ khóa search như “khám sản phụ khoa”, “khám phụ khoa mất trinh”,… là sẽ biết lập tức à. Thế nên, việc sợ hãi trong lần thứ nhất đi khám cũng chẳng có gì là lạ, ai chắc chắn lần đầu cũng sẽ như vậy (kể cả bản thân mình).

Rõ điều đó, mình đã dành thời gian làm một chuỗi tổng hợp các kiến thức về việc đi khám phụ khoa. Tuy nhiên, do số lượng kiến thức hơi nhiều và để các bạn dễ dàng tiếp cận hơn, tránh bị tình trạng quá tải nên mỗi bài viết của mình sẽ chỉ nói về 1 vấn đề mà được nhiều bạn chú ý. Và trong bài này, mình sẽ bàn về công cụ kẹp mỏ vịt, một dụng cụ rất quen mặt khi đi khám phụ khoa và bị hiểu sai nhiều nhất…

Thật sự thì về cái công cụ mỏ vịt này cũng không có quá nhiều vấn đề nên mình sẽ không giống các bài khác, viết đầy đủ kiểu giới thiệu, công dụng, lý do vì sao,… mà sẽ viết ra dưới dạng kiểu câu hỏi hoặc ý chính để các bạn tiện theo dõi và chú ý vào phần chính yếu hơn.

1. Công cụ kẹp mỏ vịt là công cụ sử dụng trong việc khám sản phụ khoa. Bất quá chỉ } áp dụng trong khi khám với những chị em đã lập gia đình hoặc đã quan hệ.

2. Công dụng của kẹp mỏ vịt là giúp các bác sĩ thuận tiện quan sát các bộ phận sinh sản như: tử cung, vùng kín, lấy mẫu xét nghiệm để từ đó đưa ra kết luận chuẩn về tình trạng bệnh của bạn.

3. Ngày này vật liệu làm kẹp mỏ vịt phổ biến bằng inbox hoặc nhựa tiệt trùng.

4. Hầu hết các bệnh viện phụ khoa sẽ sử dụng là kẹp bằng inbox và đã được tuyệt trùng sạch sẽ khi khám.

5. Với loại kẹp mỏ vịt bằng chất liệu nhựa thì được làm bằng nhựa tiệt trùng và là loại dùng duy nhất 1 lần.

6. Khám bằng kẹp mỏ vịt có đau không? Cái này còn tùy thuộc chủ yếu vào tay nghề của bác sĩ khám cho bạn. Tuy nhiên chắc chắn rằng, lần đầu tiên khám bằng dụng cụ này sẽ thấy hơi nhói một chút (dù sao việc đưa một công cụ “cứng” vào cũng chẳng phải là việc nhẹ nhàng gì ^^).

Trên đây là 6 điều cơ bản mà bạn phải biết về dụng cụ khám mỏ vịt khi đi khám phụ khoa. Sự thực trừ lần đầu cảm thấy hơi lạ lạ với kỳ kỳ khi dùng thì đến các lần tiếp theo bạn sẽ thấy nó rất bình thường, không có đáng sợ như nhiều thông tin trên internet đâu ^^.

Nguồn tham khảo

Post a Comment

[blogger]

Author Name

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.